Qủa thanh long ngọt mát thơm ngon nên rất được nhiều người ưa thích và khi làm thạch rau câu thanh long thì món thạch rất ngon, mát lạnh và đẹp mắt thích hợp dùng cho ăn quà chiều hay tráng miệng sau bữa chính.Và sau đây,chúng ta sẽ cùng bắt tay vào làm món thạch rau câu bằng quả thanh long này nhé.

Nguyên liệu làm thạch rau câu thanh long :

- 10g Rau câu bột
- 200g Đường
- 600g Nước
- 2 Trái thanh long

Cách làm thạch rau câu thanh long :
  • Thạch rau câu trộn đều với đường rồi cho từ từ vào nồi nước khuấy đều cho tan, tránh để thạch bị vón cục rồi để thạch nở đều trong 10 phút.
  • Thanh long bỏ vỏ, cắt miếng vừa rồi cho vào lò vi sóng quay 2 phút cho thanh long hơi mềm ra. Cho nồi thạch rau câu lên bếp đun với lửa vừa và khuấy đều tránh để bén nồi. Cho thanh long vào nồi thạch dầm nhuyễn. Nếu bạn không muốn mất công dầm thanh long thì các bạn có thể cho thanh long vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ vào nồi thạch cũng được.
  • Thạch sôi đều các bạn nêm nếm lại vị ngọt của thạch theo sở thích vì với lượng đường như trên thạch chỉ có vị ngọt thanh, tắt bếp cho thạch nguội bớt.
  • Đổ thạch rau câu thanh long vào khuôn rồi để vào tủ lạnh khoảng 2 giờ cho thạch đông cứng hoàn toàn và mát lạnh thì bỏ ra khỏi khuôn.
  • Thạch ăn mát lạnh, ngọt mát, vị thạch giòn dai và sẽ rất hấp dẫn trong những ngày nắng nóng.


Cách làm thạch rau câu thanh long - 1