Góc trồng trọt

Bà Rịa - Vũng Tàu: Trồng Thanh Long ruột đỏ theo hướng VietGAP
Vừa qua, Sở KH&CN; Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức Hội đồng KH&CN; tư vấn nghiệm thu dự án: “Xây dựng mô hình trồng Thanh Long ruột đỏ theo hướng VietGap tại xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu”.
Những quả thanh long “khủng” nặng 1,2kg và bí quyết kì diệu
Với kinh nghiệm và kỹ thuật của mình, những nhà nông giỏi giang của Đài Loan đã cho ra đời những quả thanh long nặng tới 1,2-1,3kg (gấp đôi trọng lượng bình quân của thanh long Việt Nam).
Người ươm mầm thanh long ruột đỏ trên vùng đất Cái Ngang
“Các cây ăn trái khác một năm chỉ có 1- 2 vụ, trúng thất gì thì cũng chịu, riêng cây thanh long ruột đỏ có 17- 18 đợt trái rải đều quanh năm, bại trận này còn trận sau, trận sau nữa...”- đó là khẳng định của ông Lưu Vạn Trường (Ấp 6, xã Hậu Lộc), người đầu tiên đã mang cây thanh long ruột đỏ có giá trị kinh tế cao về vùng đất Cái Ngang.
Kỹ thuật chăm sóc cây thanh long
Thanh long là một loại cây dễ trồng nhưng rất khó chăm sóc.Đặc biệt là giai đoạn bắt đầu ra trái.
Công dụng của phân vi sinh vật trị nấm trên cây thanh long
Giúp thân cây xanh,cứng,chắc,hấp thụ dinh dưỡng tốt,tăng khả năng chống chịu với các tác nhân gây hại từ bên ngoài như nấm ,sâu ...gây thối rữa trên cây Thanh Long
Bệnh thối nhũn bông, trái thanh long
Bệnh thường xuyên xuất hiện ở giai đoạn cây ra nụ, sau khi hoa nở và ở giai đoạn quả non. Triệu chứng ban đầu là nụ hoặc quả có vết bị thối nhũn, có bọt khí nổi trên bề mặt vết bệnh,
Phòng bệnh đốm nâu trên cây thanh long
các biện pháp kỹ thuật tạm thời phòng trừ bệnh đốm nâu hại thanh long, giảm tổn thất, góp phần bảo vệ và phát triển sản xuất cây thanh long theo hướng sản xuất an toàn, bền vững.
Kĩ thuật trồng thanh long trái vụ
Thanh long là cây nhiệt đới, thích hợp khí hậu nắng nóng, chịu hạn giỏi, không chịu được úng.Thanh long là cây thân bó cần có trụ đỡ, sau khi trồng 2-3 năm sẽ cho trái.
Cách chăm sóc cây thanh long ruột đỏ
Thanh Long ruột đỏ là loại cây ăn trái mang lại giá trị kinh tế cao. Để giúp bà con thu được năng suất cao khi trồng loại cây này, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bà con kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Thanh Long ruột đỏ hiệu quả.
Bảo vệ cây thanh long
Bảo vệ cây thanh long theo từng giai đoạn phát triển là cách tốt nhất để phòng trừ sâu bệnh,côn trùng và một số bệnh do nấm gây ra.Bảo vệ cây thanh long sẽ làm cho kết quả ra trái nhiều hơn và chất lượng hơn.
 1 2 3 Next »  Last »