Góc trồng trọt

Kỹ thuật chăm sóc cây thanh long
Thanh long là một loại cây dễ trồng nhưng rất khó chăm sóc.Đặc biệt là giai đoạn bắt đầu ra trái.
Công dụng của phân vi sinh vật trị nấm trên cây thanh long
Giúp thân cây xanh,cứng,chắc,hấp thụ dinh dưỡng tốt,tăng khả năng chống chịu với các tác nhân gây hại từ bên ngoài như nấm ,sâu ...gây thối rữa trên cây Thanh Long
Bệnh thối nhũn bông, trái thanh long
Bệnh thường xuyên xuất hiện ở giai đoạn cây ra nụ, sau khi hoa nở và ở giai đoạn quả non. Triệu chứng ban đầu là nụ hoặc quả có vết bị thối nhũn, có bọt khí nổi trên bề mặt vết bệnh,
Phòng bệnh đốm nâu trên cây thanh long
các biện pháp kỹ thuật tạm thời phòng trừ bệnh đốm nâu hại thanh long, giảm tổn thất, góp phần bảo vệ và phát triển sản xuất cây thanh long theo hướng sản xuất an toàn, bền vững.
Kĩ thuật trồng thanh long trái vụ
Thanh long là cây nhiệt đới, thích hợp khí hậu nắng nóng, chịu hạn giỏi, không chịu được úng.Thanh long là cây thân bó cần có trụ đỡ, sau khi trồng 2-3 năm sẽ cho trái.
Cách chăm sóc cây thanh long ruột đỏ
Thanh Long ruột đỏ là loại cây ăn trái mang lại giá trị kinh tế cao. Để giúp bà con thu được năng suất cao khi trồng loại cây này, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bà con kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Thanh Long ruột đỏ hiệu quả.
Bảo vệ cây thanh long
Bảo vệ cây thanh long theo từng giai đoạn phát triển là cách tốt nhất để phòng trừ sâu bệnh,côn trùng và một số bệnh do nấm gây ra.Bảo vệ cây thanh long sẽ làm cho kết quả ra trái nhiều hơn và chất lượng hơn.
Đất trồng cây thanh long
Thanh long trồng được trên nhiều loại đất từ đất khô cằn, đất cát, đất xám bạc màu, đất phèn đến đất phù sa, đất đỏ bazan, đất thịt, thịt pha sét.
Bệnh thối gốc trên cây thanh long
Một số tác nhân gây bệnh do vi khuẩn và nấm gây bệnh thối gốc trên cây thanh long, làm giảm bớt giá trị thẩm mỹ của cây và đe dọa sự sống còn của toàn bộ cây.
Giới thiệu về cây thanh long Việt Nam
Thanh long là một loại cây được trồng phổ biến ở các nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Ở Việt Nam, loại cây này được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam, hiện nay ở một số tỉnh miền Bắc cũng đã trồng phổ biến.Chủ yếu để lấy quả để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân và xuất khẩu
 1 2 3 Next »  Last »