Góc trồng trọt

Kỹ thuật bón phân khi trồng cây Thanh Long
Một công việc không kém phần quan trọng trong quá trình trồng cây Thanh Long đó là bón phân. Chọn phân và bón phân đúng cách có thể tăng năng suất cây trồng cao.
Hệ thống đèn cao áp giúp tăng năng suất thanh long trái mùa
Trang trại thanh long của anh Lê Nguyên Phương (Bắc Bình, Bình Thuận) nơi lắp đặt trạm biến áp 75KVA, dùng đèn cao áp 250W để chong đèn thanh long trong mùa nghịch đã cho năng suất cao, tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ lớn.
Trồng lạc dại phủ vườn để tăng năng suất thanh long
Khi đưa lạc dại (còn gọi là cỏ lạc, cỏ đậu phộng, cỏ đậu, lạc tiên...) vào trồng xen trong vườn tiêu và thanh long sẽ giúp cho cây phát triển tốt và cho năng suất cao hơn.
Kỹ thuật phòng trị bệnh thối rễ, khô cành giúp năng suất thanh long cao
Do nắng hạn kéo dài, nguồn nước tưới không đảm bảo cộng với việc bón vôi vào gốc thanh long quá nhiều làm cho gốc thanh long quá nóng nên tuột rễ, gây chết khô rễ khiến năng suất thanh long giảm sút.
Lựa chọn giống và phân bón để tăng năng suất chất lượng quả thanh long
Để mang lại năng suất cao, chất lượng tốt khi trồng thanh long, người nông dân cần lưu ý lựa chọn kỹ càng loại phân bón và giống cây tùy theo điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng.
Thời vụ trồng cây Thanh Long
Thanh long chủ yếu thường được trồng vào tháng 10 - 11 dương lịch.
Chuẩn bị đất trồng - Kỹ thuật trong trồng và chăm sóc cây Thanh Long
Có hai giống ruột đỏ và ruột vàng, hiện đang trồng và theo dõi, sức sinh trưởng của hai giống mới nhập yếu hơn. Cây và dạng quả có được tùy thuộc vào điều kiện sinh thái, nhất là chế độ ánh sáng và chế độ chăm sóc của bà con nông dân.
Kỹ thuật trồng và chăm sóc thanh long vụ nghịch
Thanh long là cây thân bó cần có trụ đỡ, sau khi trồng 2-3 năm sẽ cho trái. - Thanh long có thể trồng trên đất xám, đất phù sa, đất đỏ và đất phèn, nhưng yêu cầu đất phải thoát nước tốt.
Cách trồng cây thanh long ruột đỏ và cách chăm sóc tốt nhất
Thanh long thuộc nhóm cây ưa sáng, rễ bàng và ăn cạn nên đất trồng thanh long phải thông thoáng, không bị ngập nước vào mùa mưa, lũ. Cây không bị che ánh sáng mặt trời quá 30% diện tích chiếu sáng; Nước tưới không nhiễm phèn, nhiễm mặn.
Kỹ thuật tạo giống Thanh Long
Kỹ thuật tạo giống Thanh Long là một trong những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ cao, kỹ thuật tạo giống thanh long được ứng dụng thành công tại Việt nam ở các vùng miền trung nhất là khu vực Bình Thuận