Bên cạnh các loại mai, đào, quất, cúc, thì năm nay, trên địa bàn thành phố Nha Trang xuất hiện một loại cây cảnh mới để chưng Tết, đó là thanh long kiểng. Theo những người mua thanh long kiểng tại thành phố Nha Trang, cây thanh long có quả to đẹp, màu tươi sáng chưng Tết với ý nghĩa cát tường, thịnh vượng và may mắn nên được mọi người ưa thích.

Anh Lê Minh Chiến (trú tại phường Vĩnh Nguyên, TP.Nha Trang) cho biết: “Các năm trước tôi thường mua quất, mai về chơi Tết nhưng năm nay tôi thấy cây thanh long kiểng vừa đẹp, vừa lạ mắt nên quyết định mua một chậu 1,5 triệu đồng về chơi Tết, hy vọng nó sẽ mang tài lộc đến cho gia đình trong dịp năm mới”.
Thanh long kiểng trưng tết giá hàng triệu đồng - 1
Dân thành phố đang săn thanh long kiểng.
 
Anh Nguyễn Hữu Thắng - chủ một điểm bán thanh long kiểng tại Nha Trang cho biết: “Năm nay thanh long kiểng bán hút khách hơn so với năm trước. Năm ngoái bán cả dịp Tết chỉ được 90 chậu, khách hàng mua rất chậm. Năm nay, tôi đã mang thanh long tới đây bán từ ngày 20.12 Âm lịch với số lượng 100 chậu và đã bán hết nên tôi đã vận chuyển tiếp khoảng 50 chậu nữa tới đây để phục vụ cho khách hàng”.
Thanh long kiểng trưng tết giá hàng triệu đồng - 2
Thanh long kiểng có giá từ 1,3 – 4,2 triệu đồng/chậu.
 
Theo anh Thắng, giá của từng chậu thanh long kiểng phụ thuộc vào số lượng quả trên từng cây của mỗi chậu. Cây càng nhiều quả càng mát mắt thì giá thành cao hơn. Trung bình mỗi chậu thanh long kiểng có từ 70 – 200 quả, giá bán từ 1,3 – 4,2 triệu đồng/chậu.