Thanh Long ruột đỏ là loại cây ăn trái mang lại giá trị kinh tế cao. Để giúp bà con thu được năng suất cao khi trồng loại cây này, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bà con kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Thanh Long ruột đỏ hiệu quả.
Thanh long ruột đỏ thích nghi với nơi có nhiều ánh sáng, dưới ánh sáng cao, độ đường tăng, nhiệt độ thích hợp từ 15oC- 35oC, nếu dưới nhiệt độ đó cây sẽ phát triển chậm hoặc không sinh trưởng được. Do đó khi trồng cây tận dụng hướng nam và đông nam, nơi có đất đai bằng phẳng và ánh sáng nhiều. Là cây có tính chống hạn thích hợp với các loại đất ở trên núi đá hay bờ rào ở nông thôn và vùng ven biển, đất có tỷ lệ hạt dính 20%, hạt cát 40%, hạt đất 40% sẽ giúp cho cây thanh long hấp thụ dinh dưỡng, hàng tháng lượng mưa từ 50 – 100mm thì cây sẽ sinh trưởng phát triển tốt.

Thanh long ruột đỏ - 1

Thanh Long ruột đỏ không còn quá lạ lẫm với người trồng cũng như người thưởng thức. Thanh Long ruột đỏ ngọt thơm như thanh long nhưng cũng mang mùi vị đặc trưng chỉ riêng loại trái cây này mới có.
Thanh Long ruột đỏ là loại cây ưa ánh sáng. Cây thích hợp sống trong môi trường không quá ẩm. Vì vậy, đất trồng thanh long nên thông thoáng và không bị ngập nước về mùa mưa lũ.
Bạn đọc có thể xem cách chăm sóc cây thanh long ruột đỏ tại đây : Nhấn vào đây