Tin tức

Thương lái Trung Quốc thao túng thanh long Bình Thuận
Gần đây tại Bình Thuận xuất hiện nhiều thương lái Trung Quốc thâu tóm gần như toàn bộ hoạt động mua bán thanh long. Nhiều vựa thu mua thanh long của người Việt lâm vào cảnh phải dẹp tiệm hoặc đi làm công cho người Trung Quốc.
Tỷ phú thanh long xuất thân từ mồ côi
Anh Lê từ hai bàn tay trắng, giờ đây trở thành tỷ phú trồng thanh long.
Bình Thuận sản xuất “thanh long sạch” tìm thị trường mới
Một số trang trại thanh long ở Bình Thuận đang nỗ lực sản xuất theo quy trình GlobalGAP để có thể xuất khẩu qua các thị trường khó tính.
Trồng thanh long trên đất đồi rừng
Hưỡng dẫn trồng cây thanh long,phương pháp chọn giống cây trồng,kỹ thuật trồng trọt và bảo vệ thực vật,...
Đổi đời nhờ trồng thanh long trên núi đá
Cho tới thời điểm này,nhiều hộ dân canh tác cây thanh long đạt được nhiều thành công và có năng suất hiệu quả rất cao từ cây thanh long.Và từ đó cuộc sống trở nên giàu có là không thể lấy làm lạ.
Vườn thanh long trăm gốc trên mái nhà
Khu vườn thanh long độc đáo nhất Việt Nam cho tới thời điểm này.Một người dân ở HP đã bỏ ra chưa đến 10 triệu đồng mà chỉ sau 1 năm cho ra một kết quả thật bất ngờ.
Thanh long U Minh Thượng
Cây thanh long này rất có tiềm năng trên vùng đất U Minh Thượng khi mà vùng đất này từ trước tới nay chưa ai trồng nhiều. Tại mảnh đất này,một trụ cây thanh long, năm đầu cho trái khoảng 15 kg, tổng sản lượng năm đầu có thể đạt 9 tấn.
Giá thanh long Việt Nam 2015
giá thanh long Việt Nam năm 2015 đang ở mức cao.Năm 2015 Việt Nam Xuất khẩu thanh long sang Dubai.Tại các siêu thị ở Việt Nam thì thanh long được bán với giá rất cao 100.000 đồng/kg
Nghiên cứu và đổi mới cây thanh long
Nghiên cứu và đổi mới cây thanh long là đề ra các giải pháp khoa học và công nghệ phát triển cây thanh long ở các tỉnh phía Bắc.Tuyển dụng cây giống tốt và kỹ thuật canh tác thích hợp nhất để cây thanh long có năng suất cao nhất.
Thanh long ruột trắng
Thanh long ruột trắng có tên khoa học là Hylocereus undatus thuộc chi Hylocereus. Vỏ của quả thanh long ruột trắng có thể là màu hồng hay đỏ.
 1 2 Next »  Last »